首页 财经内容详情
Giá dầu đi ngang trong tuần qua với các phiên tăng giảm đan xen

Giá dầu đi ngang trong tuần qua với các phiên tăng giảm đan xen

分类:财经

标签: # cách chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN

Mở đầu tuần này (phiên 20/2), giá dầu tăng hơn 1%, nhờ sự lạc quan về nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc. Trong khi đó, các nhà sản xuất lớn tiếp tục hạn chế sản xuất và Nga lên kế hoạch kiềm chế nguồn cung. Tuy nhiên, tới phiên giao dịch liền sau đó, giá dầu lại trả lại gần hết đà tăng của phiên trước, khi những lo ngại dai dẳng về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã lấn át nguy cơ hạn chế nguồn cung và khiến các nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời.

Tuần trước, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nâng mức dự báo nhu cầu dầu toàn cầu năm 2023 thêm 100.000 thùng/ngày, giữa lúc khối này rất kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. 

Trong báo cáo hàng tháng về thị trường dầu mỏ công bố mới đây, OPEC nêu rõ: "Chìa khóa cho tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ thế giới trong năm 2023 sẽ là sự trở lại của nền kinh tế Trung Quốc, sau khi những hạn chế nhằm chống dịch COVID-19 được bãi bỏ tại quốc gia Đông Bắc Á này".

Các nhà phân tích nhận định lượng dầu mỏ mà Trung Quốc nhập khẩu trong năm 2023 sẽ cao kỷ lục, do nhu cầu nhiên liệu vận tải gia tăng và các nhà máy lọc dầu mới đi vào hoạt động.   

Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tuần vào phiên 22/2, khi nhà đầu tư lo ngại rằng các số liệu kinh tế gần đây sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương tăng lãi suất mạnh hơn, gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Tới hai phiên giao dịch cuối tuần này (23-24/2), giá dầu quay đầu tăng sau khi báo cáo về dự trữ xăng dầu của Mỹ được công bố. Bên cạnh đó, việc Nga có kế hoạch cắt giảm xuất khẩu dầu từ các cảng phía Tây của nước nước đến 25% trong tháng 3/2023, vượt qua mức cắt giảm sản lượng đã thông báo trước đó là 500,000 thùng/ngày, cũng hỗ trợ giá dầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 23/2 công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô thương mại của nước này tăng 7,6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/2, vượt dự báo của các nhà phân tích.

Trong khi đó, tổng dự trữ xăng giảm 1,9 triệu thùng trong tuần trước, còn dự trữ nhiên liệu chưng cất tăng 2,7 triệu thùng.

,

电报群搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群搜索机器人包括电报群搜索机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/2, giá dầu Brent Biển Bắc tiến 95 xu (tương đương 1,2%) lên 83,16 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ WTI tăng 93 xu (tương đương 1,2%) lên 76,32 USD/thùng. Trước đó, cả 2 loại dầu này đều giảm hơn 1 USD/thùng. Giá các hợp đồng dầu kỳ hạn gần như không thay đổi trong tuần này.

Khối lượng giao dịch thấp hơn đã góp phần gây ra sự biến động, với giao dịch dầu Brent ở mức 58% và giao dịch dầu WTI ở mức 90% so với mức của phiên trước đó.

Tính đến ngày 24/2/2023, tròn 1 năm diễn ra cuộc xung đột Nga-Ukraine (U-crai-na), giá dầu  Brent đã mất 15% so với 1 năm trước đó. Giá dầu này đã đặt mức cao nhất trong 14 năm là gần 128 USD/thùng vào ngày 8/3/2022.

Dữ liệu từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho biết, số giàn khoan dầu tại Mỹ đã giảm 7 giàn xuống 600 giàn trong tuần này, trong khi tổng số giàn khoan vẫn tăng 103 giàn (tương đương 15,8%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Các dấu hiệu cho thấy sản phẩm dầu thô và tinh chế của Nga đang bị dồn lại trên các tàu chở dầu trôi nổi trên biển cũng cho thấy sự gia tăng nguồn cung.

JP Morgan dự báo OPEC sẽ cắt giảm sản lượng để hạn chế đà sụt giảm giá dầu.

Biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy hầu hết các quan chức vẫn tỏ quan điểm “diều hâu” về lạm phát và các điều kiện thị trường lao động vẫn thắt chặt, báo hiệu việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa.

Triển vọng nâng lãi suất mạnh hơn đã hỗ trợ đồng USD, khiến chỉ số đồng tiền này tăng tuần thứ tư liên tiếp. Chỉ số này hiện tăng 2,5% trong tháng Hai. Đồng USD mạnh hơn làm các hàng hoá được neo giá theo “đồng bạc xanh” trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论