首页 社会内容详情
百家乐在线:Trung Quốc lên tiếng sau Thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ

百家乐在线:Trung Quốc lên tiếng sau Thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ

分类:社会

标签: # Nhóm Chơi Đánh bạc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

百家乐在线(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh (Ảnh: Reuters).

Trung Quốc ngày 8/2 tuyên bố sẽ họ sẽ "kiên quyết bảo vệ" các lợi ích của mình và kêu gọi Mỹ nỗ lực hàn gắn mối quan hệ song phương, sau khi Tổng thống Joe Biden đề cập tới Bắc Kinh trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội hôm 7/2 (giờ Mỹ).

"Chúng tôi sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của Trung Quốc", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho hay. Bà kêu gọi Mỹ "hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy quan hệ giữa 2 nước trở lại con đường phát triển ổn định".

"Trung Quốc luôn tin rằng quan hệ Trung-Mỹ không phải là một trò chơi có tổng bằng 0, trong đó 'bạn thua còn tôi thắng hay bạn thịnh vượng còn tôi suy tàn'", bà nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu thường niên, ông Biden kêu gọi Mỹ đầu tư vào quân sự, công nghệ và các liên minh để đối phó với Trung Quốc, quốc gia được coi là đối thủ cạnh tranh chính của Mỹ.

"Tôi cam kết hợp tác với Trung Quốc ở những lĩnh vực có lợi ích cho Mỹ và mang lại lợi ích cho thế giới. Nhưng đừng nhầm lẫn về điều đó - như chúng tôi đã nói rõ vào tuần trước, nếu Trung Quốc đe dọa chủ quyền của Mỹ, chúng tôi sẽ hành động để bảo vệ đất nước của mình. Và chúng tôi đã làm được", ông nói, cho rằng "chiến thắng trong cuộc cạnh tranh" với Trung Quốc sẽ giúp Mỹ đoàn kết.

Bà Mao cho biết Trung Quốc phản đối cách dùng từ "cạnh tranh" để xác định mối quan hệ với Mỹ.

"Chúng tôi cũng phản đối việc sử dụng cạnh tranh để đổ oan cho một quốc gia, hạn chế các quyền phát triển hợp pháp của quốc gia đó và thậm chí gây tổn hại cho chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu. Đây không phải là hành động của một cường quốc có trách nhiệm", bà nói.

Bà nhấn mạnh: "Mỹ nên có một sự hiểu biết khách quan và hợp lý về Trung Quốc, theo đuổi chính sách Trung Quốc tích cực và thực dụng, đồng thời hợp tác với Bắc Kinh để thúc đẩy quan hệ giữa 2 nước ổn định".

Trước đó, ông Biden đối mặt với không ít chỉ trích cho rằng ông chần chừ ra lệnh bắn hạ một khinh khí cầu đi vào không phận của Mỹ đầu tháng này. Vụ việc cũng đang khiến quan hệ Mỹ - Trung leo thang căng thẳng. Bắc Kinh chỉ trích Washington hành động thái quá khi đó chỉ là một "khinh khí cầu dân sự đi lạc vào không phận Mỹ do sự cố ngoài ý muốn".

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论